แจกเทคนิค รีเสิร์ช ที่ทำให้นักเรียนโดนเหมางาน

🌟 แจกเทคนิค research ส่วนตัว ที่ทำให้นักเรียนโดนเหมางาน 🌟
.
.
เนื่องจากผมได้ฟีดแบคจากนักเรียนมาหลายคน เวลาที่ขายได้จะกลับมาบอกว่า
.
“ที่ขายได้นี่ คีย์จากอาจารย์ทั้งนั้น” 😲
“โดนเหมามาค่า นิชจากอาจารย์ทั้งหมดเลย” 📈
“นี่จะขายได้แค่คีย์ที่อาจารย์ให้จริงดิ” 🤔
.
หรือ แม้กระทั่งถ้าไปส่องร้านขาย Gnome (และนิชงานเดี่ยวที่สอนในคอร์ส) ที่โดดเด่น หลาย ๆ ร้านก็ดูแล้วมาจากคอร์ส DALL-E for Digital Products แน่นอน เพราะนิชในนั้นก็มาจากในคอร์ส และบางร้านก็มาจาก Etsy Exclusive 🌐
.
.
เทคนิคการรีเสิร์ชบน Etsy ในโพสต์นี้ จริง ๆ เป็นเทคนิคที่ใช้มานานแล้วครับ ตั้งแต่คอร์ส “เริ่มต้นเปิดร้าน SVG บน Etsy” และก็เป็นเทคนิคที่ยังใช้ได้ในปัจจุบัน “แต่มีข้อจำกัดนิดหน่อย จะแปะไว้ตอนท้าย” 🛠️
.
มาเริ่มกันเลย 🚀
.
ขั้นแรก หลังจากพิมพ์คีย์หลักที่เราส่องไว้ลงบน Etsy ให้มอง results รวมขั้นแรก ว่ามากน้อยเท่าไหร่ >>> ตรงนี้ไม่มีเลขที่แน่นอนว่าควรเป็นเท่าไหร่ เพราะแต่ละนิชตลาดกว้างใหญ่ต่างกัน 📊
.
ขั้นต่อมา มองหาร้านรีวิวดี 5-7 ร้าน เข้าไปส่อง 🔍
.
หลังจากเข้าไปส่อง ดูว่างานที่เค้าทำส่วนใหญ่เป็นคีย์หลักเรามั้ย ถ้าไม่ใช่เอาไว้ก่อน >>> ถ้าใช่ ส่องต่อไปที่ Sales ถ้าเค้าเปิดให้ดูว่าเค้าขายอะไรไปบ้าง >>>> ถ้าไม่เปิด Sales ให้กดดูรีวิวร้าน >>> ส่องต่อว่าสินค้าที่โดนรีวิวเป็นงานแนวที่เราทำรึเปล่า 🕵️‍♂️
.
หลังจากเข้าไปในรีวิวร้านแล้ว กดย้อนกลับไปที่หน้าสุดท้ายของรีวิวเพื่อดูว่า รีวิวแรกที่เค้าได้ มาจากตลาดที่ทำปัจจุบันมั้ย >>>> ถ้าไม่ใช่ ให้เปลี่ยนหน้ารีวิวให้เจอว่าเค้าเริ่มได้รีวิวแรกจากนิชที่เราส่องเมื่อไหร่ 🔙
.
เราจะเริ่มประเมินยอดขายนิชนั้นของร้านที่เราส่องได้แล้ว >>> ทำแบบนี้ซ้ำหลาย ๆ ร้าน 🔁
.
หลังจากเราส่องครบทุกร้าน เราจะได้ไอเดียของตลาดที่ส่องไว้ว่ามี Sub niches เยอะแต่ไหน 💡
.
และถ้าเรามีความรู้ในตลาดมาพอประมาณ (ซึ่งแน่นอนว่าผมมี) เราก็จะเริ่มประเมินได้ว่า ช่องว่างในตลาดนี้มีอีกเยอะแค่ไหนที่ร้านเหล่านั้นยังไม่ได้ทำ 🔎
.
.
หลังจากเรารู้ยอดจากภาพรวมใหญ่และแล็กในตลาด จะเข้าสู่กระบวนการ >>พิสูจน์ sub niches<< ต่าง ๆ ว่ามีคนทำมากน้อยแค่ไหน และมองหา niche ที่ไม่มีคนทำด้วย ซึ่งส่วนมากผมจะเอาที่ >> 1,000 results+- 🧐
.
.
จบแล้วครับ เทคนิครีเสิร์ช ที่ผมใช้หาตลาดให้นักเรียนทำงาน 💼
.
เทคนิคที่ดี พิสูจน์ได้จากร้านที่ขายอยู่บน Etsy ว่าร้านไหนมาจาก Digital-CashCow 🐮
.
.
#ข้อจำกัดของเทคนิคนี้ 🚫
เทคนิคนี้ต้องการเห็นเลข results ที่ชัดเจน แต่ปัจจุบัน Etsy ปิดกั้นตัวเลขไปแล้ว แม้แต่บนมือถือ ผมเลยทำ extension เปิดผลลัพธ์ออกมา https://digital-cashcow.com/product/cashcow-open-sesame/ แต่ก็ต้องปิดการขายไป เพราะไม่มีความแน่นอนว่า Extension นี้จะใช้ได้ไปตลอดกาล เนื่องจาก Etsy อาจจะเปลี่ยนข้อมูลหลังบ้านได้เสมอ ….
.
Extension ตัวนี้จะอัพเดทเรื่อย ๆ โดยแต่ละครั้งก็ต้องไปพึ่ง developer ที่เค้าพัฒนาขึ้นมา ให้อัพเดทให้หน่อย … อัพเดทแต่ละทีจะคิดเงินเพิ่มเมื่อไหร่ไม่รู้
.
เลยใช้เป็นการแถมให้กับคนเรียน Etsy Exclusive รุ่น 3 ขึ้นไปเท่านั้นครับ
https://digital-cashcow.com/product/etsy-exclusive-video/
.
.
อ.อัน
digital-cashcow.com 😊👨‍🏫

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *